Vaccine sởi - rubella do Việt Nam sản xuất chính thức được sử dụng trên toàn quốc

Linh Chi, icon
02:00 ngày 12/04/2018

VTV.vn - Thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng, từ tháng 4 này, vaccine sởi-rubella do Việt Nam sản xuất được sử dụng trên quy mô toàn thuốc cho trẻ từ 18-24 tháng tuổi.

Sản xuất vaccine sởi-rubella tại Việt Nam

Theo đó, vaccine sởi - rubella do Việt Nam sản xuất được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng thay thế cho loại vaccine sởi- rubella nhập khẩu lâu nay.

Trước khi được đưa vào sử dụng trên toàn quốc, từ tháng 3/2018, vaccine sởi – rubella được đưa vào sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng bước đầu triển khai tại 4 tỉnh là Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa và Đắk Nông cho hơn 7.000 trẻ, đến nay đã có hơn 50.000 trẻ tại 19 tình, thành phố được tiêm loại vaccine này.

Theo PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó trưởng ban điều hành Dự án tiêm chủng mở rộng, ở các điểm tiêm chủng thường xuyên và các điểm tiêm chủng xã, phường cho thấy tính an toàn của vaccine sởi- rubella do Việt Nam sản xuất và không ghi nhận bất kỳ phản ứng nặng nào sau tiêm. Kết quả thu được cho thấy tính an toàn tương tự như vaccine sởi – rubella đã sử dụng như giai đoạn 2014 - 2016.

Trước đó, được sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, Việt Nam đã sản xuất thành công vaccine sởi – rubella. Thành công này đã đưa Việt Nam trở thành nước thứ 4 tại Châu Á sản xuất được loại vaccine sởi- rubella sau Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Việc sản xuất thành công vaccine phối hợp này giúp giảm ngân sách Nhà nước khi bớt được vaccine nhập khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục