Điểm nóng tuần qua: Nắng nóng thiêu đốt cùng câu chuyện về em bé và khỉ đột

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 15:19 GMT+7

VTV.vn - Đây là 3 cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong tuần qua.

Tuần qua, Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hứng chịu một đợt nắng nóng được xem là gay gắt nhất kể từ đầu mùa hè đến nay. Nhiệt độ nắng nóng nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C đã đảo lộn cuộc sống sinh hoạt và làm việc của không ít người.

Dừng xe nơi bóng râm bất chấp quy định về an toàn giao thông, bãi cỏ và chân cầu vượt trở thành nơi ngủ trưa lý tưởng của nhiều người… là những hình ảnh tiêu biểu cho đợt nắng nóng vừa qua tại Việt Nam.

Tuy nhiên nắng nóng tại Việt Nam chưa thấm vào đâu nếu so với Ấn Độ, khi nhiệt độ bang Rajasthan của nước này vào lúc cao điểm đã lên tới hơn 50 độ C.

Không chỉ nóng vì thời tiết, tuần qua tại Việt Nam cũng như thế giới cũng đang rất nóng vì sự kiện diễn ra tại một vườn thú ở Mỹ.

Theo đó, hình ảnh cậu bé 4 tuổi tại Ohio, Mỹ bò qua rào chắn và bị một chú khỉ đột nặng hơn 180kg tóm, kéo lê và quăng quật suốt 10 phút đã được thế giới chia sẻ và bình luận gần như nhiều nhất trong tuần qua.

Để đảm bảo an toàn cho cậu bé trên, vườn thú đã quyết định bắn chết chú khỉ đột trên. Quyết định của vườn thú đã ngay lập tức tạo ra một cơn bão dư luận giữa một bên cho rằng đây là quyết định đúng đắn và một bên khẳng định quá bất công cho chú khỉ đột trên.

Bên cạnh những tranh cãi về sai hay đúng cho quyết định từ vườn thú, một vấn đề cũng được dư luận rất quan tâm từ sự kiện trên chính là trách nhiệm của phụ huynh cậu bé 4 tuổi trên. Nhiều ý kiến cho rằng, phụ huynh của cậu bé trên đã không làm tốt trách nhiệm của mình và để xảy ra sự cố vô cùng đáng tiếc trên.

Cũng liên quan đến trách nhiệm của các bậc phụ huynh, trong tuần qua, thế giới cũng xôn xao về hình phạt bỏ con lại trong một khu rừng đầy gấu do không nghe lời của một cặp bố mẹ tại Nhật Bản.

Một sự việc nhỏ trong gia đình đã phút chốc trở thành sự kiện mang tầm cỡ quốc gia khi Chính phủ Nhật Bản đã điều động hàng trăm người tìm kiếm cậu bé trong suốt 6 ngày. Rất may cậu bé đã được tìm thấy an toàn trong tình trạng sức khỏe tương đối tốt. Tuy nhiên cha của cậu bé trên đã phải xin lỗi vì hình phạt của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước