Điện Biên khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/09/2015 12:55 GMT+7

VTV.vn- Sau 2 trận lũ lớn làm hỏng gần nửa cây cầu qua suối Nậm Pe, tỉnh Điện Biên, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, triển khai làm cầu tạm qua suối đang tích cực được thực hiện.

Theo ghi nhận của phóng viên, cầu bản Ló - Thanh Bình qua suối Nậm Pe, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên đã bị cuốn trôi trong cơn lũ. Đến nay nước đã rút nhưng việc đi lại của người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Sau khi trận lũ bất ngờ xảy ra, hàng trăm chiến sĩ trung đoàn 741, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên đã được huy động, giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đồng thời, UBND huyện Điện Biên đã hỗ trợ kinh phí, điều động nhiều phương tiện cơ giới và nhân dân cùng tham gia góp công góp sức nhanh chóng xây dựng những cây cầu tạm.

Trước tình hình thời tiết đang có nhiều diện biến phức tạp, chính quyền xã Thanh Luông đã cắt cử lực lượng túc trực tại các vùng xung yếu, đồng thời vận động người dân chủ động phòng chống lũ lụt, khơi thông dòng chảy, tiến hành cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí có nguy cơ sạt lở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước