Diễn viên nhí: Danh tiếng đi kèm tổn thương tâm lý

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/04/2019 14:26 GMT+7

VTV.vn - Nhiều khán giả đã và đang đánh đồng các vai diễn nhí trong các bộ phim với diễn viên đảm nhận các vai diễn đó ngoài đời khiến cuộc sống, tâm lý của các em bị ảnh hưởng.

Mới đây, nhân vật Trâm Anh trong bộ phim truyền hình Những cô gái trong thành phố đã và đang nhận nhiều chỉ trích của người xem. Khi xem phim, không ít khán giả vì bức xúc trước tính cách khó ưa của nhân vật mà đánh đồng ngoài đời diễn viên nhí Hà Anh cũng giống như trong phim.

Không chỉ Hà Anh, diễn viên nhí Hữu Khang trong bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con cũng từng phải đón nhận những lời chê trách, khiếm nhã của khán giả. Sự việc khiến em bị khủng hoảng tâm lý, bỏ ăn uống đến mức lên cơn sốt và phải nhập viện truyền nước.

Cho trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật từ sớm là lựa chọn của nhiều ông bố, bà mẹ khi biết con mình có năng khiếu. Tuy nhiên, việc nổi tiếng từ sớm cũng đồng nghĩa với việc các em phải chịu áp lực, thậm chí phải hứng chịu những bình luận, so sánh tiêu cực. Việc chỉ trích, chê bài nặng nề diễn xuất của diễn viên nhí hay đánh đồng các vai diễn của các em trên phim với bản thân các em ở ngoài đời sẽ dễ khiến các tài năng nhí bị tổn thương tâm lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước