Đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng giữa khu dân cư

Anh Tuấn, Phùng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/08/2017 21:03 GMT+7

VTV.vn - Bãi tập kết phế thải vật liệu xây dựng trái phép nằm giữa khu dân cư trong ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khu vực này vốn là bãi tạm để trung chuyển bùn đất của dự án kè hồ Khương Trung 1 do Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội làm chủ đầu tư. Nhưng bùn đất không được chuyển đi mà lại nhận thêm phế thải vì vô số phương tiện vào đây đổ trộm. Từ một bãi trung chuyển tạm nay đã thành núi phế thải.

Đến nay, dự án kè hồ gần như hoàn thiện nhưng bãi tập kết bùn đất thì không hề được di dời, dù đã quá hạn 1 tháng, theo cam kết. Rất nhiều cuộc họp, biên bản giữa UBND phường, Sở Xây dựng với chủ đầu tư đã triển khai nhưng vẫn không có kết quả. Và cũng chưa có quyết định xử phạt nào được đưa ra, dù chủ đầu tư đã chây ì chưa di dời bãi phế thải.

Trong khi chờ chủ đầu tư di dời bãi thải trái phép thì biện pháp tạm thời được phường Khương Đình đưa ra là tăng cường ngăn chặn các xe đổ trộm phế thải. Tuy nhiên, trong suốt nhiều tháng qua, phường cũng mới chỉ tạm giữ được duy nhất một xe ba bánh. Con số này không thấm vào đâu, nếu so với núi phế thải đã bị các đối tượng đổ trộm tại đây trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước