Đổ trộm rác thải "hoành hành" tại Long An

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/05/2018 19:02 GMT+7

VTV.vn - Hàng đêm, nhiều xe tải tập trung về khu vực huyện Đức Hòa để đổ trộm rác. Lượng rác từng nhiều tới mức không có đường để đi, thậm chí còn gây tai nạn cho người đi đường.

Tại tỉnh lộ 823C của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, từ những chai thuốc đến những đống rác nilon lớn đều được đổ ngổn ngang ra đường. Người dân cho biết, sở dĩ tại đây có lượng rác lớn như vậy là do hàng đêm có nhiều xe tải tập trung về đây để đổ trộm rác. Lượng rác từng nhiều tới mức không có đường để đi, thậm chí còn gây ra tai nạn cho người đi đường.

Theo người dân, tình trạng đổ trộm rác thải đã diễn ra liên tục suốt hơn 3 năm qua, thế nhưng khi phóng viên liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đức Hòa, đại diện phòng này cho biết, tình trạng trên xảy ra cách đây vài tháng bởi trước đó họ đã xử lý triệt để. 

Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, tỉnh đã có chỉ đạo lắp camera để theo dõi, còn rác lộ thiên cũng sẽ được xử lý. Thế nhưng, thời gian thực hiện thì chưa biết là khi nào và nhiều tháng trôi qua, cũng chưa có thêm trường hợp nào đổ trộm rác bị xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước