Độc đáo cuộc thi hoa hậu dành cho các nữ tù nhân ở Brazil

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/12/2018 20:24 GMT+7

VTV.vn - Để những người đang thụ án có thể cải tạo tốt hơn, nhà tù tại Rio de Janeiro (Brazil) đã tổ chức một cuộc thi hoa hậu thường niên cho nữ tù nhân.

Dù chỉ kéo dài trong vài giờ đồng hồ, nhưng cuộc thi đã mang lại không khí vui vẻ, lạc quan cho những người đang thụ án, giúp họ có niềm tin để làm lại cuộc đời.

"Mỗi ngày tôi đều nghĩ đến việc ra tù và bắt đầu lại cuộc đời với con gái mình. Người thân ngoài kia của tôi đang cần tôi" - chị Raquel Rodrigues (tù nhân Brazil) bày tỏ.

Ban tổ chức hy vọng những hoạt động nhân văn như thế này sẽ giúp các tù nhân cảm thấy bớt mặc cảm, bởi nhiều tù nhân chia sẻ là cảm thấy bị cách ly hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài.

"Những sự kiện như thế này rất quan trọng, vì nó làm những phụ nữ ở đây thêm tự tin hơn, giúp họ suy nghĩ tích cực hơn và dễ dàng hoà nhập hơn với xã hội sau này" - chị Ana Cristina Faulharber, điều phối viên nhà tù Brazil, cho biết.

Người chiến thắng năm nay là một nữ tù nhân 25 tuổi nhưng tất cả những người tham gia đều cảm thấy vui vẻ và gắn bó với nhau hơn.

Hơn 100 tù nhân vượt ngục tại Aceh (Indonesia) Hơn 100 tù nhân vượt ngục tại Aceh (Indonesia)

VTV.vn - Lợi dụng lúc trời mưa to, hơn 100 tù nhân ở tỉnh Aceh (Indonesia) đã phá hủy thanh chắn cửa sổ và vượt ngục ra ngoài vào hôm 29/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước