Độc đáo vở diễn "Hồ Thiên Nga" của Việt Nam

Thụy Vân, Duy Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 14:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/1, người yêu nghệ thuật một lần nữa được thưởng thức vở ballet kinh điển này tại sân khấu nổi giữa hồ của công viên Hồ Thiên Nga tại Hà Nội.

Sự trở lại của vở diễn ballet Hồ Thiên nga sau 35 năm vắng bóng trên sàn diễn với toàn bộ ekip sáng tạo và sản xuất là từ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam mới đây đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch bình chọn là 1 trong 10 sự kiện văn hóa tiêu biểu.

7 đêm công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội đã cháy vé, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Ngày 11/1, vở ballet kinh điển này được trình diễn tại một sân khấu hoàn toàn mới mẻ.

Với dàn nhạc gồm 60 nhạc công cùng 60 diễn viên múa, các thành viên của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đã luyện tập trong suốt hơn 6 tháng để có thể mang đến một vở diễn trọn vẹn. Bên cạnh đó, những nghệ sĩ cũng cố gắng mang tới những điểm nhấn của riêng các nghệ sĩ Việt Nam để tạo hiệu ứng tốt nhất cho vở diễn.

Hồ Thiên Nga sẽ là một sự thử lửa đầy khó khăn, mở ra việc tiếp cận và thử sức với các vở diễn kinh điển cho diễn viên múa ballet Việt Nam. Vở diễn sẽ chính thức đến với khán giả yêu nghệ thuật Việt Nam vào ngày 12/10 sắp tới tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Mặc dù lần đầu biểu diễn trên một sân khấu trên mặt nước trong thời tiết lạnh và gió mùa của mùa đông Hà Nội nhưng hàng ngàn khán giả vẫn có mặt để theo dõi vở diễn.

Sức gió lớn của sân khấu ngoài trời cũng là một thách thức lớn mà những nghệ sĩ ballet phải vượt qua để có một đêm diễn hoàn chỉnh. Đây là một trải nghiệm hiếm có với những nghệ sĩ của Việt Nam.

Màn biểu diễn “Hồ thiên nga” lớn nhất thế giới Màn biểu diễn “Hồ thiên nga” lớn nhất thế giới 'Hồ Thiên Nga' 3D đưa hơn 100 nghệ sĩ ballet nổi tiếng đến Việt Nam "Hồ Thiên Nga" 3D đưa hơn 100 nghệ sĩ ballet nổi tiếng đến Việt Nam Mãn nhãn màn trình diễn ballet “Hồ Thiên Nga” trên nền 3D Mãn nhãn màn trình diễn ballet “Hồ Thiên Nga” trên nền 3D

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước