Độc quyền taxi đưa đón bệnh nhân trong bệnh viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 15:42 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng độc quyền taxi đưa đón bệnh nhân trong bệnh viện không phải là câu chuyện mới nhưng tình trạng này vẫn diễn ra dai dẳng.

Trước đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện rà soát, gỡ bỏ các quy định nội bộ hạn chế người bệnh lựa chọn dịch vụ vận chuyển.  Tình trạng độc quyền taxi đưa đón bệnh nhân trong bệnh viện vẫn đang hàng ngày gây không ít khó khăn cho người nhà và bệnh nhân đi khám bệnh.

Ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Bạch Mai, tấm biển cấm mọi loại taxi đón trả khách trong bệnh viện được dựng ngay trước cổng bệnh viện. Thế nhưng nhiều ngày có mặt tại đây, phóng viên chứng kiến việc taxi "độc quyền" đón khách diễn ra công khai khi duy nhất xe của hãng taxi Mai Linh Đông Đô được bố trí riêng điểm dừng đỗ. Trong một ngày, có hàng trăm lượt xe của hãng này ra vào để đưa đón bệnh nhân.

Chỉ duy nhất một hãng taxi thầu sảnh trong viện nên tất cả các hãng taxi khác vào viện đón trả bệnh nhân gần như bị cấm hoặc muốn vào thì phải mất tiền và khoản tiền đó người bệnh sẽ phải gánh.

Tình cảnh độc quyền taxi tại viện này đã khiến cho người bệnh bức xúc và thực tế đã xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa người nhà bệnh nhân với nhân viên bảo vệ.

Chiều 27/9, phóng viên bất ngờ chứng kiến cảnh một tài xế chở người nhà vào Bệnh viện Bạch Mai đang cự cãi với nhóm bảo vệ. Lý do khiến người này bức xúc là đưa người nhà đi cấp cứu nhưng lại phải mất phí để đưa xe vào viện.

Vì quy định riêng của bệnh viện nên nhiều bệnh nhân đau chân, cấp cứu… không thể đi bộ được quãng đường dài đành phải mất phí qua cổng mới được đưa vào bên trong viện. Còn khi ra viện, nếu bệnh nhân muốn bắt taxi thì hãng Mai Linh Đông Đô gần như là lựa chọn duy nhất, một phần vì bệnh viện cấm taxi, một phần vì mất vé nên không tài xế nào của các hãng dám vào viện đón khách.

Đề xuất quản lý taxi Hà Nội theo vùng, màu sơn Đề xuất quản lý taxi Hà Nội theo vùng, màu sơn

VTV.vn - Đây không phải lần đầu tiên đề xuất quản lý taxi theo vùng và màu sơn ra đời, mà nó đã có cách đây 5 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI