Dự án hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 13:05 GMT+7

Ảnh: Njfamily

VTV.vn - Tại bang New Jersey của Mỹ có một nơi đặc biệt mang tên LifeTown (thị trấn Cuộc sống) - một khu vực phức hợp dành cho những trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Với thông điệp, giúp trẻ khai phá những khả năng riêng của mình, đây được xem là một dự án cộng đồng mang đầy tính nhân văn.

Đúng như tên gọi của mình, LifeTown - Thị trấn cuộc sống là một thị trấn thu nhỏ đích thực, với đầy đủ mọi khu vui chơi giải trí, phòng tập thể dục, siêu thị, thậm chí cả phòng khám trị liệu dành riêng cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Với một cách định nghĩa khác, trẻ có nhu cầu đặc biệt không phải là trẻ bị khiếm khuyết về thể chất hay trí tuệ, mà trẻ có khả năng đặc biệt, LifeTown giành được khá nhiều tình cảm của cộng đồng.

Khu phức hợp có diện tích gần 5.000m2, được xây dựng trong suốt 7 năm. Rộng lớn như vậy, nên để đảm bảo có thể chăm sóc tốt nhất cho các khách hàng nhí, LifeTown cũng cần một lượng nhân viên khổng lồ, tới hơn 1.000 người, tất cả đều là tình nguyện viên. Không chỉ mang đến một khu vui chơi thú vị cho trẻ, các tình nguyện viên còn hướng dẫn các em các kỹ năng như giao tiếp, hay quản lý tài chính.

Để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của các khách hàng nhí, LifeTown sẽ tiếp tục xây dựng thêm những khu mới, nhằm đem lại cho những trải nghiệm thú vị, giúp trẻ khám phá khả năng đặc biệt của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước