Dữ liệu người dùng Twitter bị sử dụng trái phép cho quảng cáo

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 19:52 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Twitter đã lên tiếng xin lỗi về việc các số điện thoại và email của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo dù dữ liệu cá nhân được cung cấp chỉ với mục đích bảo mật.

Lý giải sự cố này, Twitter cho biết, khi các nhà quảng cáo tải danh sách tiếp thị sản phẩm của họ đã "vô tình" kết nối với một số dữ liệu cá nhân mà người dùng cung cấp.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi sự cố trên, tuy nhiên, Twitter thừa nhận đây là một sai sót và đã tiến hành khắc phục.

Tính bảo mật và dữ liệu mạng Internet đang là chủ đề nóng trên toàn thế giới, với các ông lớn công nghệ như Twitter và Facebook luôn nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách.

Tòa án London, Anh cho phép người dùng kiện Google vì khai thác dữ liệu trái phép Tòa án London, Anh cho phép người dùng kiện Google vì khai thác dữ liệu trái phép Facebook tiếp tục sử dụng dữ liệu cá nhân người dùng không phép Facebook tiếp tục sử dụng dữ liệu cá nhân người dùng không phép Hơn 1.000 ứng dụng Android ngầm thu thập dữ liệu người dùng Hơn 1.000 ứng dụng Android ngầm thu thập dữ liệu người dùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước