Đức muốn cấm việc can thiệp chuyển người đồng tính thành dị tính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/06/2019 15:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Đức cho hay sẽ thảo dự luật cấm các liệu pháp chuyển đổi người đồng tính thành dị tính.

Quyết tâm này của Chính phủ Đức được thúc đẩy trong bối cảnh nhiều bậc cha mẹ, cộng đồng tại Đức vẫn tìm cách thay đổi các đặc tính của người đồng giới.

Ông Jens Spahn - Bộ trưởng Bộ Y tế Đức cho hay: "Chúng ta phải cấm các liệu pháp chuyển đổi người đồng tính thành dị tính ở Đức. Đồng tính không phải là một căn bệnh và vì thế không cần phải điều trị".

Hiện các chuyên gia y tế đã coi các can thiệp để chuyển đổi xu hướng tình dục là không có cơ sở khoa học, không hiệu quả và thường là có hại. Những kỹ thuật can thiệp đang được áp dụng nhiều nhất là cho giật điện trong khi cho người chịu liệu pháp này xem các hành động đồng tính hoặc tiêm bổ sung hoóc môn nam testosterone. Ngoài ra còn có cả biện pháp cầu nguyện, bùa chú.

Tại Đức, mỗi năm có khoảng 1.000 ca tìm cách thay đổi người đồng tính. "Chúng ta phải thuyết phục các ông bố bà mẹ chấp nhận bản chất thật của con mình và khiến những người còn trẻ đó không còn cảm thấy xấu hổ", ông Jens Spahn nói.

Brunei hoãn thực thi án tử hình với người đồng tính Brunei hoãn thực thi án tử hình với người đồng tính

VTV.vn - Trước sức ép từ cộng đồng quốc tế, Quốc vương Brunei vừa ra lệnh hoãn thực thi luật ném đá chết người vì quan hệ tình dục đồng tính tại nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước