Dùng vỏ chai nhựa mua vé tàu điện ngầm tại Thổ Nhĩ Kỳ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 11/12/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thay vì nhận tiền, những chiếc máy chỉ nhận những vỏ chai nhựa rỗng. Người dân tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ giờ có thêm một cách nạp tiền vào thẻ tàu điện.

Đây là một dự án thử nghiệm nhằm tái sử dụng các sản phẩm nhựa, giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường. Phát minh này đã nhận được phản ứng tích cực từ người dân.

Với đất nước 80 triệu dân như Thổ Nhĩ Kỳ, những chiếc máy này cũng sẽ giúp giảm tải được phần nào việc phân loại rác của những người công nhân môi trường và giúp đẩy nhanh hơn quá trình tái chế và tái sử dụng

Dù mới được đặt thử nghiệm tại 3 ga tàu điện ngầm nhưng đã nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân, dự án lên kế hoạch sẽ mở rộng quy mô áp dụng trong tương lai và hướng tới mục tiêu tái chế được 35% tổng lượng rác thải trong vòng 5 năm tới.

Chế tạo vật liệu siêu nhẹ từ rác thải nhựa Chế tạo vật liệu siêu nhẹ từ rác thải nhựa Kenya đặt mục tiêu tái chế 14.000 tấn rác thải nhựa Kenya đặt mục tiêu tái chế 14.000 tấn rác thải nhựa Ô nhiễm rác thải nhựa: “Sự trả thù” của những thứ bị vứt đi Ô nhiễm rác thải nhựa: “Sự trả thù” của những thứ bị vứt đi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước