EU thúc Anh sớm ra đi: Muốn nhanh nhưng phải... từ từ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/06/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Một lần nữa các nhà Lãnh đạo châu Âu đã lên tiếng kêu gọi Anh sớm rời EU tuy nhiên theo dự đoán cuộc "chia tay" này sẽ không thể diễn ra trong một sớm một chiều.

Hôm nay (29/6), Hội nghị thượng đỉnh châu Âu đã tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Điểm đặc biệt trong ngày làm việc này chính là việc không có mặt Thủ tướng Anh David Cameron.

Trong ngày làm việc thứ 2, Lãnh đạo 27 nước châu Âu đã tiếp tục thảo luận tìm quan điểm chung về chuyện nước Anh ra đi, sau khi nghe Thủ tướng Anh giải thích trong cuộc họp đêm hôm qua.

Theo đó, các lãnh đạo châu Âu đã nhắc lại mong muốn nước Anh ra đi càng sớm càng tốt. Tuy nhiên theo phân tích, quá trình Anh rời Liên minh châu Âu sớm hay muộn lại đang không nằm trong thẩm quyền quyết định của EU, mà hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của đảng Bảo thủ tại Anh

Cụ thể trong cuộc họp đêm qua, Thủ tướng Anh David Cameron đã khẳng định, người kế nhiệm ông sẽ là người kích hoạt cho quá trình nước này rời Liên minh châu Âu EU. Tuy nhiên ít nhất vào tháng 9 tới đây, danh tính người kế nhiệm ông David Cameron mới có thể được lộ diện khi đại hội đảng Bảo thủ diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước