Giải bài toán khan hiếm vaccine dịch vụ cho các tỉnh miền Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/05/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Với gần 90 phòng khám và phòng tiêm, VNVC Đà Nẵng hiện là trung tâm lớn nhất trong toàn hệ thống gỡ khó bài toán nguồn cung vaccine cho khu vực miền Trung.

Những tháng gần đây, nhu cầu vaccine loại 5 trong 1 và 6 trong 1 trong tiêm chủng dịch vụ đang tăng cao đột biến tại các địa phương miền Trung kéo theo hiện tượng khan hiếm thuốc tiêm cho trẻ. Nhiều trung tâm y tế dự phòng các tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam bị rơi vào tình trạng quá tải, vỡ trận. Còn trẻ nhỏ và gia đình các em buộc phải ở trong tình thế hồi hộp, chờ đợi.

Sáng 15/5, Trung tâm tiêm chủng VNVC chính thức khai trương tại Đà Nẵng. Hàng ngàn phụ huynh trong thành phố và các tỉnh lân cận đã có mặt từ rất sớm. Trước đó, chỉ trong 10 ngày mở địa điểm đặt mua vaccine, đã có gần 30.000 mũi tiêm được đặt giữ với gần 10.000 khách hàng đăng ký.

Với diện tích gần 5.000m2, trung tâm tiêm chủng VNVC Đà Nẵng không chỉ giải được bài toán quá tải mà còn là điều kiện để đảm bảo tốt các quy chuẩn về bảo quản và tiêm phòng.

Cũng theo các chuyên gia, bài toán khan hiếm vaccine sẽ được giải nếu có sự đầu tư đồng bộ. Một kho lưu trữ tiêu chuẩn quốc tế như hiện nay sẽ giúp đơn vị tiến tới nhập khẩu trực tiếp vaccine để hạn chế tối đa việc trẻ tiêm không đúng lịch, tiêm không đủ mũi.

Quảng Bình đẩy mạnh tiêm vaccine sởi - rubella Quảng Bình đẩy mạnh tiêm vaccine sởi - rubella TT-Huế: Người dân đổ xô xếp hàng lấy số tiêm vaccine cho trẻ TT-Huế: Người dân đổ xô xếp hàng lấy số tiêm vaccine cho trẻ Chen chúc đi tiêm vaccine 6 trong 1 cho trẻ từ sáng sớm Chen chúc đi tiêm vaccine 6 trong 1 cho trẻ từ sáng sớm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước