Thêm vaccine 5 trong 1 cho chương trình tiêm chủng mở rộng

Ban Thời sựCập nhật 14:14 ngày 02/05/2019

VTV.vn - Vaccine do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất, có thành phần kháng nguyên tương tự hai loại vaccine "5 trong 1" Quinvaxem và ComBe Five.

Từ tháng 5 này, loại vaccine 5 trong 1 mới sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. 

Vaccine phòng 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib. Vaccine có thành phần kháng nguyên tương tự các vaccine Quinvaxem, ComBe Five đã và đang được sử dụng tại Việt Nam. Vaccine này được kiểm định theo 13 tiêu chuẩn của Việt Nam, sau đó sẽ tham chiếu với quy định của nhà sản xuất và Tổ chức Y tế Thế giới.

Kết quả cho thấy, vaccine mới đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, tính an toàn chung, an toàn đặc hiệu và hiệu quả bảo vệ với từng thành phần kháng nguyên của vaccine. Giống như vaccine ComBe Five, vaccine mới cũng được tiêm thử nghiệm trên chuột, với liều tiêm tương đương cho người. Được biết, vaccine mới này đang được sử dụng tại 79 quốc gia với hiệu quả bảo vệ trên 80%.

Không có việc dừng tiêm vaccine 5 trong 1 Không có việc dừng tiêm vaccine 5 trong 1

VTV.vn - Bộ Y tế đang tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành tiêm vaccine 5 trong 1 theo đúng kế hoạch trên phạm vi toàn quốc, không có thông tin tạm dừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lấy bia trong tủ lạnh uống, bé 8 tuổi nguy kịch

VTV.vn - Trong lúc bố mẹ vắng nhà, bé N.Q.B. (8 tuổi, trú tại Bắc Quang, Hà Giang) đã tự uống một lượng lớn bia trong tủ lạnh. Sau đó, thần trí bé lơ mơ, ngất lịm.