Giải cứu 157 trẻ em khỏi đường dây buôn bán người ở châu Phi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 13:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhóm trẻ em này nhỏ nhất mới 11 tuổi, nằm trong số các nạn nhân được giải cứu khỏi đường dây buôn bán tình dục và lao động ở Tây Phi.

Interpol đã phối hợp với cảnh sát Nigeria và Benin giải cứu 220 người khỏi 1 đường dây buôn người, đáng chú ý, trong số này có tới 157 nạn nhân là trẻ em đến từ các nước Tây Phi.

Các em nhỏ đều bị bọn buôn người đánh đập, lạm dụng và đe dọa sẽ không bao giờ được nhìn thấy gia đình nữa.

Theo Interpol, đây là nhóm tội phạm có tổ chức và hoạt động kiếm tiền bài bản. Chúng không quan tâm tới việc trẻ em bị ép làm gái mại dâm, làm việc trong điều kiện tồi tệ, miễn là kiếm được tiền.

Cơ quan Quốc gia về Chống buôn bán người của Nigeria cho biết, hồi tháng 1 vừa qua, hơn 20.000 trẻ em gái ở quốc gia này đã bị buộc tham gia đường dây bán dâm trong các khu khai thác mỏ và khách sạn ở Mali.

Cận cảnh thủ đoạn mới trong buôn bán phụ nữ và trẻ em Cận cảnh thủ đoạn mới trong buôn bán phụ nữ và trẻ em Peru triệt phá mạng lưới buôn bán trẻ em Peru triệt phá mạng lưới buôn bán trẻ em FBI phá đường dây buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục quy mô lớn FBI phá đường dây buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục quy mô lớn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước