Giai đoạn khủng hoảng của Elon Musk

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/09/2018 18:53 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nhận định rất có thể việc công bố người sẽ được du lịch lên Mặt Trăng chỉ là một hành động cứu vãn những khủng hoảng mà Elon Musk đã tạo ra trong 3 tháng qua.

Dù rất tích cực đề nghị trợ giúp giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt trong hang tại Thái Lan, hồi tháng 7/2018, nhưng Elon Musk vẫn bị từ chối và bị chụp mũ, nghi ngờ rằng đó chỉ là hành động PR cho công ty mình.

Sau đó, vì không hài lòng với việc này, Elon Musk đã xúc phạm thợ lặn giải cứu đội bóng rằng: "Chúng tôi sẽ tạo ra những tàu ngầm mini có thể di chuyển trong hang mà không có vấn đề gì. Xin lỗi, kẻ ấu dâm, chính anh khơi mào chuyện này".

Với lời lẽ như vậy, không lạ gì khi Elon Musk bị kiện và có khả năng cao sẽ phải bồi thường vì tội xúc phạm, ước tính phải nộp phạt tới 75.000 USD.

Bê bối phát ngôn chưa hết, tháng 9 này, Elon Musk lại có thêm tai tiếng. Lần này là việc uống rượu và hút cần sa khi trả lời phỏng vấn với tư cách đại diện của Tesla. Elon còn khóc lóc, kể về vấn đề sức khỏe tâm lý bất ổn của mình.

Điều này khiến các nhà đầu tư mất đi cái nhìn thiện cảm và niềm tin đối với Elon Musk. Cổ phiếu Tesla sụt giảm thảm hại. Thậm chí, có những cổ đông muốn tìm người thay thế Elon Musk khi ông vi phạm chính quy định của công ty rằng không sử dụng rượu, chất kích thích trong lúc làm việc.

Tiếp đó, Elon còn khiến Tesla bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra vì phát ngôn của mình khi đăng dòng tweet rằng ông đang cân nhắc việc tư nhân hóa Tesla và đã "đảm bảo được nguồn tài trợ" cho thương vụ này.

Vậy là mới chỉ trong vòng 3 tháng, Elon Musk đã tạo ra một thời kỳ khủng hoảng cá nhân đáng quan ngại.

Elon Musk: Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng Elon Musk: Tàu ngầm mini giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đã sẵn sàng Thợ lặn tham gia cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk Thợ lặn tham gia cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk Tesla bị điều tra hình sự vì phát ngôn của Elon Musk Tesla bị điều tra hình sự vì phát ngôn của Elon Musk

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước