Giám đốc Uber đối mặt với cáo buộc hình sự tại Hàn Quốc

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 14:30 GMT+7

Theo CNN, Giám đốc điều hành đồng thời là nhà sáng lập của dịch vụ đặt taxi Uber, ông Travis Kalanick đang bị các chức trách Hàn Quốc khởi tố do vi phạm luật vận tải công cộng.

Giám đốc điều hành của dịch vụ đặt taxi Uber, ông Travis bị khởi tố do hợp tác với MK Korea, một công ty cung cấp dịch vụ thuê xe ở Seoul, vốn bị cấm kinh doanh vận tải hành khách. Bên cạnh đó, là những cáo buộc Uber đã vi phạm các điều luật giao thông vận tải Hàn Quốc, bao gồm các quy định về an toàn và cạnh tranh không bình đẳng với các hãng taxi được cấp phép. Ông Travis có thể phải lĩnh mức án lên tới 2 năm tù hoặc chịu phạt tới 20 triệu Won, tương đương 18.000 USD.

Gần đây, taxi Uber vấp phải nhiều rắc rối pháp lí nhưng đây là lần đầu tiên chính Giám đốc điều hành của hãng này bị đưa ra pháp luật.

Từ tuần tới, nhà chức trách Seoul treo thưởng lên tới 1 triệu Won, tương đương 905 USD cho những ai cung cấp thông tin về dịch vụ của Uber. Về phần mình, Uber nói sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra và tin là tòa án sẽ đưa ra đánh giá chuẩn xác trong vụ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước