Giám sát 3 năm liên tục quá trình xử lý môi trường tại Formosa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 19:58 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những nội dung mà đoàn công tác của Bộ TN&MT và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã thông báo tại buổi làm việc chiều nay (24/7) với Công ty Formosa.

Trong buổi làm việc, đoàn giám sát cũng đã yêu cầu Công ty Formosa báo cáo kết quả khắc phục những lỗi vi phạm mà đoàn liên ngành đã phát hiện trong quá trình Công ty Formosa quản lý và xử lý chất thải.

Giải trình về 53 lỗi vi phạm mà đoàn giám sát của Bộ TN&MT đã chỉ ra sau đợt thanh kiểm tra trong thời gian qua, đại diện Formosa cho biết hiện đã hoàn thiện việc quan trắc tự động kết nối 6 thông số nước thải với Sở TN&MT, đồng thời đang tiến hành bổ sung máy phân tích thêm 6 chỉ số, trong đó có 2 chỉ số gây nên tình trạng cá chết là phenol, xynua, dự kiến ngày 10/8/2016 sẽ hoàn thành. Còn khí thải hiện đã lắp đặt xong thiết bị kết nối, sau khi thống nhất với Sở TN&MT Hà Tĩnh sẽ tiến hành kết nối.

Ngoài ra, công ty cũng đang gấp rút triển khai chuyển đổi xử lý chất thải ở lò luyện cốc theo công nghệ từ ướt sang khô và cam kết sẽ khắc phục những thiết sót mà đoàn giám sát đã chỉ ra.

Trong thời gian này, nhằm kiểm soát chất thải trước khi thải ra môi trường, đoàn giám sát của Bộ TN&MT cũng đã thông báo sẽ liên tục kiểm tra, đồng thời sẽ tiến hành thanh tra đột xuất, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước