Gian lận thu phí 500 triệu đồng/ngày tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ: DN vận tải bức xúc!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/07/2016 19:11 GMT+7

Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

VTV.vn - Trước thông tin gian lận thu phí lên đến 500 triệu đồng/ngày, nhiều nhà xe thường xuyên đi qua trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tỏ ra rất bức xúc.

500 triệu đồng/ngày là khoản doanh thu vượt trội so với số liệu báo cáo của liên danh nhà đầu tư BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 500 triệu đồng này chỉ được phát hiện sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức cuộc thanh tra tổng phí thu được trên cao tốc này.

Theo tìm hiểu, tháng 3 năm nay, một trong liên danh 3 nhà đầu tư của tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Cienco 1 - đã nghi ngờ số xe thực tế chạy trên tuyến này cao hơn báo cáo của Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Nghi ngờ điều này có thể dẫn đến thất thoát phí, Cienco 1 đã 2 lần đề nghị được lắp camera kiểm đếm số lượng xe. Tuy nhiên, việc làm này của Cienco 1 đã ngay lập tức không được Công ty BOT và cả Tổng cục Đường bộ chấp thuận.

Phải đến khi có áp lực ngày càng lớn của dư luận, đến tháng 7, Tổng cục Đường bộ mới tổ chức một cuộc thanh tra đột xuất.

Qua kiểm tra cho thấy, mức doanh thu của tuyến cao tốc này đạt trung bình hơn 1,9 tỷ đồng/ngày, cao hơn khoảng 500 triệu đồng so với báo cáo của Công ty BOT.

Trước thông tin gian lận phí lên đến 500 triệu đồng/ngày, nhiều nhà xe thường xuyên đi qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ tỏ ra rất bức xúc.

“Khoản tiền này doanh nghiệp phải đóng mà Nhà nước không được thì khoản tiền này đi đâu? Ai là người được hưởng lợi?” - ông Hoàng Xuân Chín, đại diện Công ty Du lịch Văn Minh tại Hà Nội bày tỏ.

Như vậy, theo kết quả giám sát lần đầu tiên được công bố, doanh thu phí thực tế trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ cao hơn 500 triệu/ngày so với báo cáo của nhà đầu tư BOT.

Được biết, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thu phí BOT được khoảng 9 tháng. Ước tính sơ bộ, số gian lận phí của Công ty BOT này trong suốt 9 tháng qua có thể lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước