Gian nan đấu tranh với tình trạng tận diệt hải sản bằng kích điện

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/05/2017 14:03 GMT+7

VTV.vn -Ở Bình Thuận, các lực lượng chuyên trách đã đẩy mạnh công tác phát hiện, ngăn chặn hình thức tận diệt hải sản bằng kích điện. Tuy nhiên, đây lại là một hành trình gian nan.

Chi cục Thủy sản Bình Thuận cho biết, nếu các hình thức khai thác trái phép bằng chất nổ hay giã cào làm cạn kiệt các luồng cá nổi và hủy hoại tầng đáy thì kích điện tận diệt cả tầng dưới đáy.

Ngành chức năng cho biết, từ tháng 4 đến tháng 7, 5 loài thân mềm có giá trị kinh tế cao là sò lông, điệp quạt, sò dòm, bàng mai và nghêu lụa vào mùa sinh sản. Tuy nhiên, việc khai thác bằng kích điện bất kể thời gian đang khiến các loài này đối diện với nguy cơ biến mất. Dự báo, với các hình thức khai thác tận diệt, mỗi năm, nguồn lợi hải sản sẽ suy giảm trên 20%.

Sẽ đến lúc không còn gì nếu tình trạng đánh bắt tận diệt cứ tiếp tục diễn ra. Nhằm cứu vãn tình trạng này, tại Bình Thuận, các lực lượng chuyên trách đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn hình thức tận diệt này. Tuy nhiên, đây lại là một hành trình vô cùng gian nan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước