Giáo viên tại Hải Phòng tình nguyện làm đầu bếp phục vụ bữa ăn cho khu cách ly

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 14:53 GMT+7

VTV.vn - Chung tay phòng, chống dịch COVID-19, ngành GD&ĐT quận Lê Chân (Hải Phòng) đã chủ động đề xuất với UBND quận, đảm nhận nhiệm vụ chuẩn bị bữa ăn cho khu cách ly.

Sau những giờ dạy học trực tuyến, các giáo viên lại tất bật với một vai trò khác, trở thành đầu bếp phục vụ cho khu cách ly. Khi đó, bếp ăn tại trường học bỗng nhiên trở thành một bếp ăn dã chiến.

Mỗi ngày, ngành giáo dục quận Lê Chân đảm nhận nấu ăn 3 bữa cho người dân tại khu cách ly với khoảng 150 suất. Bắt đầu từ chuẩn bị từ 3h sáng và bữa cuối kết thúc vào 18h chiều, ngay trong những ngày đầu nhận nhiệm vụ, các thầy cô đã gặp không ít những khó khăn.

Sau khi phong trào được phát động, nhiều cán bộ giáo viên tại Hải Phòng cũng mong muốn giúp người dân, do đó quận đã tổ chức lập danh sách thành lập các tổ khác nhau để các giáo viên có thể hỗ trợ và thay phiên. 

Dù đang trong thời gian ngừng hoạt động để phòng dịch nhưng các bếp ăn tại những trường tiểu học vẫn đều đặn "nổi lửa" 3 bữa. Trong nỗi lo của vấn đề dịch bệnh đang lan rộng, chúng ta lại thấy ngọn lửa tình người được nhen lên. Đó là ngọn lửa của sự sẻ chia, của ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Đảm bảo nước ngọt cho người dân tại khu cách ly Đảm bảo nước ngọt cho người dân tại khu cách ly

VTV.vn - Đảm bảo nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày, góp phần ổn định tâm lý người được cách ly trong thời gian này cũng là một vấn đề quan trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước