Điều dưỡng BV Bạch Mai mang thai 38 tuần, bị cách ly: Làm sao có thể ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân được?

P.V-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 22:30 GMT+7

VTV.vn - Cùng lắng nghe câu chuyện của nữ điều dưỡng đang mang thai 38 tuần và bị cách ly để hiểu hơn về sự hy sinh của những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.

"Nếu như mình chọn một nghề khác, con mình đã không có nguy cơ liên quan tới những bệnh dễ lây như thế này. Nhưng sau đó thì tôi cũng đã có suy nghĩ rằng: mình thuộc đội ngũ những người tiên phong trong việc chữa bệnh và điều trị cho người bệnh, mình cũng không thể nào ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình được" – Điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hương, Khoa tim mạch Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Cô là một trong những nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Bạch Mai trước khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên có xuất hiện tại "ổ dịch" này. Theo chia sẻ của Hương, đó là một ngày đi trực bình thường trước khi cả bệnh viện có lệnh được cách ly. Hiện tại, cô đang mang thai 38 tuần, vẫn đang phải thực hiện cách ly và chỉ mong ước "có chồng bên cạnh" khi bụng mang dạ chửa và sắp phải "vượt cạn".

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ điều dưỡng 27 tuổi này qua đoạn phóng sự Câu chuyện về vùng dịch, để hiểu và thông cảm hơn cho sự hy sinh của những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19 còn rất gian nan như hiện nay:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước