Hà Giang cấm người nuôi ong ngoại tỉnh: Có thực sự bảo vệ thương hiệu địa phương?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:48 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ bị kẻ xấu đập phá tổ ong vào ban đêm, những người nuôi ong ở Hà Giang còn phải đối mặt với những văn bản và lệnh cấm ngay giữa ban ngày.

Hà Giang là tỉnh nổi tiếng với thương hiệu mật ong bạc hà Mèo Vạc. Nhờ có chỉ dẫn địa lý mà giá của một lọ mật ong Mèo Vạc đã tăng gấp đôi so với cách đây 2 năm, từ 100.000 đồng/lọ lên 200.000 đồng/lọ. Tuy nhiên, để tồn tại ở mảnh đất này, những người nuôi ong đến từ tỉnh khác không chỉ bị những kẻ giấu mặt mang gậy gộc đập phá tổ ong vào ban đêm mà còn phải đối mặt với những văn bản và lệnh cấm của tỉnh Hà Giang.

Hình thức bảo hộ thương hiệu của chính quyền địa phương tỉnh Hà Giang có thực sự bảo vệ cho sự phát triển của ngành nghề này hay không? Phần nào câu trả lời sẽ có trong phần Tiêu điểm của Chuyển động 24h hôm nay (6/10). Mời quý vị cùng theo dõi video trên!

Hà Giang ban hành lệnh cấm người nuôi ong ngoại tỉnh Hà Giang ban hành lệnh cấm người nuôi ong ngoại tỉnh Đập phá, cản trở người ngoại tỉnh đến nuôi ong tại Hà Giang Đập phá, cản trở người ngoại tỉnh đến nuôi ong tại Hà Giang Cơ quan chuyên môn lên tiếng về lệnh cấm nuôi ong ở Hà Giang Cơ quan chuyên môn lên tiếng về lệnh cấm nuôi ong ở Hà Giang

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước