Hà Nội: Chung cư vào ở 5 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/07/2017 14:20 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của người dân, vẫn có một số trường hợp người mua nhà chung cư ở Hà Nội vào ở đã nhiều năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Vợ chồng bà Phùng Thị Thìn đã ngoài 80 tuổi. Ông bà từng sống ở quận Thanh Xuân nhưng chuyển về chung cư N105 Nguyễn Phong Sắc tại quận Cầu Giấy đã 5 năm nay. Chưa có sổ đỏ nên ông bà không chuyển được hộ khẩu. Để lấy tiền lương hưu, tháng nào ông bà cũng phải bắt xe bus, đi hơn chục cây số về nơi ở cũ.

Hàng trăm hộ dân khác trong khu chung cư cũng gặp nhiều bất tiện khi căn hộ chưa được cấp sổ đỏ.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án còn chưa được quyết toán, chưa có tổng mức đầu tư, vì dự án kéo dài nhiều năm, còn vướng mắc thủ tục tại một số cơ quan chức năng.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao đầy đủ hồ sơ pháp lý để phường xem xét, báo cáo.

Mới đây, trong cuộc họp để tìm giải pháp, đại diện quận Cầu Giấy cho rằng dự án còn chưa hoàn thành, chưa xong các thủ tục pháp lý nên việc cấp sổ đỏ là bất khả thi. Quận yêu cầu chủ đầu tư phải công khai lộ trình tháo gỡ vướng mắc trước ngày 20/7 tới đây.

Hà Nội: Nhiều hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ Hà Nội: Nhiều hộ dân tái định cư chưa được cấp sổ đỏ

VTV.vn - Do còn nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện, nhiều hộ dân tái định cư vẫn chưa thể có trong tay giấy chứng nhận sở hữu nhà (sổ đỏ) như mong đợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước