Sửa đổi quy định cấp sổ đỏ: Những bất cập đã hoàn toàn được xóa bỏ?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 17:02 GMT+7

VTV.vn - Với quy định mới về việc cấp sổ đỏ, liệu những bất cập, khó khăn để người dân có được tấm sổ đỏ đã hoàn toàn được xóa bỏ?

Theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số nghị định, quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, đất mua bán bằng giấy viết tay trước năm 2008 sẽ được hợp thức hóa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Bên cạnh đó, đa số thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ được rút ngắn so với trước đây như thủ tục cấp sổ đỏ cho cá nhân và tổ chức tối đa là 15 ngày so với quy định cũ 30 ngày. Những quy định mới này giúp cho người dân hoàn thiện được các thủ tục pháp lý để chứng minh quyền sử dụng đất của mình.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, Luật sư Nguyễn Hồng Bách - Công ty luật Bross và cộng sự cho rằng: "Tại sao không đề xuất trước năm 2014, bởi từ 2008 - 2014 sẽ còn cả khoảng thời gian 6 năm. Những người thực hiện giao dịch trong giai đoạn này vẫn bị vướng mắc".

Ngoài ra, theo ông Bách, quy định cần thêm điều kiện là đất đai không có tranh chấp, bởi nếu đất đang trong tình trạng này và chưa được giải quyết bằng bản án quyết định có hiệu lực của tòa án hoặc quyết định giải quyết khiếu nại hành chính có hiệu lực pháp luật, đất vẫn chưa là đất sạch để được cấp sổ đỏ.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi video chi tiết!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước