Hà Nội: Công bố đường dây nóng phản ánh lạm thu tại trường học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/08/2016 13:32 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tạo cơ hội để các bậc phụ huynh nói lên ý kiến của mình, mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố đường dây nóng phản ánh tình trạng lạm thu tại các trường học.

“Đây là đồng phục của con tôi, năm nào cũng phải mua. Mỗi năm nhà trường thay một màu khác nhau. Nhà nước có hô hào toàn dân tiết kiệm nhưng trước tình hình này, muốn tiết kiệm cũng không được” - một phụ huynh học sinh bức xúc chia sẻ.

Ngoài khoản thu đồng phục, sách vở, còn có rất nhiều khoản thu khác mà trường nghĩ ra để thu tiền của phụ huynh. “Tiền trang trí lớp học 1 năm là 160.000 đồng, tiền hỗ trợ các cô giáo dạy lớp chọn... tôi thấy như thế này là nhà trường lạm thu, tôi rất bức xúc” - phụ huynh học sinh cho biết thêm.

Trước thực trạng trên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập đường dây nóng, nhằm tạo cơ hội để các bậc phụ huynh nói lên ý kiến của mình. Để phản ánh tình trạng lạm thu của các trường, các bậc phụ huynh có thể gọi vào đường dây nóng: 01695.122.753.

Rõ ràng, chuyện lạm thu ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng dám lên tiếng. Cách Sở GD&ĐT Hà Nội công bố đường dây nóng phần nào cho thấy quyết tâm của Sở trong vấn đề lạm thu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước