Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin về lạm thu ở Thanh Hóa, Hải Phòng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 09:34 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu nếu có việc thu các loại phí, đóng góp của người dân sai quy định của pháp luật thì phải hủy bỏ và hoàn lại cho dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung Báo điện tử Trí Thức Trẻ phản ánh về tình trạng lạm thu tiền đóng góp của người dân tại xã Trường Sơn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, gây bức xúc trong dư luận. Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm nếu có và báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/9.

Cũng trong ngày 18/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ thủy lợi nội đồng và nguồn thu phí dịch vụ thủy lợi nội đồng tại các xã Vĩnh Phong, Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng... mà chương trình Thời sự tối 9/7 của Đài Truyền hình Việt Nam đã đưa tin và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/10/2016.

Lạm thu tràn lan, cường hào mới ở nông thôn đang xuất hiện? Lạm thu tràn lan, "cường hào" mới ở nông thôn đang xuất hiện?

VTV.vn - Số lượng khoản thu ở nhiều nơi tăng lên, đối tượng bị thu mở rộng hơn, thậm chí ngay khi vừa sinh ra, các cháu bé cũng đã phải đóng các loại phí và quỹ thôn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước