Hà Nội cưỡng chế công trình sai phép ở dự án cống Phan Kế Bính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/06/2018 13:49 GMT+7

Mọi ngả đường vào khu vực công trình đều được lực lượng chức năng phong tỏa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng nay (28/6), lực lượng chức năng quận Ba Đình (Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế các công trình sai phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính.

Tại hiện trường, tất cả các hướng đường vào khu vực cưỡng chế ở Phan Kế Bính đều có lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, công an địa bàn chốt trực; không cho các phương tiện cũng như người không liên quan vào vị trí cưỡng chế.

Từ đầu giờ sáng nay cũng đã có có hàng chục xe ba bánh xuất hiện, dàn hàng, tạo thành hàng rào ở vị trí cưỡng chế cũng như phía ngoài đường Liễu Giai.

Theo thanh tra xây dựng quận Ba Đình, dọc theo tuyến mương Phan Kế Bính có một số công trình xây dựng sai và không phép. Hiện có 6 cơ sở kinh doanh, trong đó 5 cơ sở thuê lại mặt bằng do chủ đầu tư xây dựng nằm trong diện phải cưỡng chế. Tuy nhiên chủ đầu tư dự án mương Phan Kế Bính không đồng tình với quyết định này và khiếu nại nhiều lần về việc cần làm rõ các diện tích sai phạm bị cho là không có giấy phép.

Mới đây, Công ty cổ phần Đa quốc gia đã khởi kiện quyết định hành chính của quận Ba Đình và đề nghị Tòa án nhân dân Hà Nội ra quyết định ngăn chặn khẩn cấp kịp thời nhằm đảm bảo tài sản còn nguyên trạng.

Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội  tiếp nhận đơn khởi kiện tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội tiếp nhận đơn khởi kiện tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính

VTV.vn - Doanh nghiệp tham gia dự án xã hội hóa cống hóa mương Phan Kế Bính đã khởi kiện quyết định Hành chính của Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước