Hà Nội khan hiếm vaccine phòng viêm màng não mô cầu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 13:24 GMT+7

VTV.vn - Dịch viêm màng não mô cầu tiếp tục có những dấu hiệu diễn biến phức tạp song tại Hà Nội, vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu lại đang ở trong tình trạng khan hiếm.

Tại xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, khu vực vừa phát hiện trường hợp viêm màng não mô cầu, các cán bộ y tế dự phòng đã nhanh chóng triển khai khoanh vùng, phun hóa chất khử khuẩn. Gia đình, người thân, những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân cũng được cấp thuốc phòng bệnh. Tuy nhiên, việc tiêm vaccine phòng bệnh vẫn chưa thể triển khai.

Không chỉ tại Trung tâm Y tế dự phòng, điểm tiêm vaccine dịch vụ quen thuộc ở Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương hiện cũng không còn vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu. Khảo sát qua điện thoại với hơn 10 điểm tiêm vaccine dịch vụ vụ khác trong sáng nay (4/3), cũng chưa tìm được địa chỉ nào còn vaccine phòng bệnh viêm màng não mô cầu.

Theo thông tin từ các điểm tiêm vaccine dịch vụ, phải sang tháng 4, vaccine phòng bệnh do não mô cầu mới tiếp tục được nhập về. Điều này đồng nghĩa với việc, những người dân muốn tiêm phòng căn bệnh này, khả năng sẽ phải chờ đợi khoảng chừng một tháng nữa.

Sự nguy hiểm của bệnh viêm màng não mủ do mô cầu Sự nguy hiểm của bệnh viêm màng não mủ do mô cầu

VTV.vn - TS.BS. Tạ Anh Tuấn, Trưởng khoa Điều trị tích cực, bệnh viện Nhi Trung ương đã giải đáp những thắc mắc xung quanh căn bệnh nguy hiểm viêm màng não mủ do mô cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước