Hà Nội: Lại rộ lên nạn ăn xin đường phố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/12/2019 19:29 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ tại các tuyến đường trung tâm tại các quận nội thành, mà trên các tuyến quốc lộ vùng ven, đi đâu cũng thấy cảnh người ăn xin ngồi la liệt.

Người ăn xin là một đối tượng khá nhạy cảm ngoài xã hội và chúng ta thường đứng trước suy nghĩ cho hay không cho tiền người ăn xin. Trong vài tháng trở lại đây, hình ảnh của những người ăn xin với đủ mọi hoàn cảnh và độ tuổi lại đang xuất hiện đông hơn trên đường phố Thủ đô.

Ở khắp Hà Nội, từ các tuyến đường nội đô sầm uất, đến các ngã 3, ngã 4 trên đường quốc lộ, ăn xin nhiều gần như phủ kín các ngả đường. Từ già đến trẻ, từ nghèo khó, đến tật nguyền và không thiếu những thanh niên lành lặn cũng gia nhập vào đội quân này.

Cứ bị đuổi thì lại di chuyển. Người này đi, lại có ngay người khác đến. Làm công việc với cái tên rất nhàn hạ là ăn xin nhưng đa phần họ phải tuân thủ khoảng thời gian hoạt động kéo dài ít nhất 12 tiếng/ngày. Xuất hiện từ sáng sớm cho tới đêm, số lượng những người hành nghề ăn xin lại càng trở nên đông đảo.

Đáng nói, một ngôi nhà như căn biệt thự ở đường Phú Minh, quận Từ Liêm, chính là nơi ở của những người ăn xin.

Nhức nối nạn chăn dắt trẻ em ăn xin tại TP.HCM Nhức nối nạn chăn dắt trẻ em ăn xin tại TP.HCM Công an Hà Nội truy tìm 'ninja đen' xin ăn Công an Hà Nội truy tìm "ninja đen" xin ăn TP.HCM gấp rút vào cuộc xử lý nạn “chăn dắt” ăn xin TP.HCM gấp rút vào cuộc xử lý nạn “chăn dắt” ăn xin

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước