Hà Nội: Lừa đảo thu phí vệ sinh môi trường bằng phiếu thu giả

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 14/04/2015 21:49 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 2 tuần, anh Phan Hiếu, trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội đã phải đóng phí vệ sinh môi trường tới 2 lần và mỗi lần một phiếu thu khác nhau.

Theo phản ánh của anh Phan Hiếu trú tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội, chỉ trong vòng 2 tuần, anh đã phải đóng phí môi trường tới 2 lần và mỗi lần một phiếu thu khác nhau. Lần đầu tiên, phiếu thu có đóng dấu giáp lai thu 72.000 đồng theo quý của Công ty Môi trường Tây Đô. Và một phiếu thu khác với số tiền 360.000 đồng theo năm, có dấu vuông từ một công ty khác là Công ty Kiên Thái.

Được biết, gia đình anh Hiếu không phải là trường hợp duy nhất trong khu phố phải đóng tiền vệ sinh cho 2 đơn vị khác nhau mà rất nhiều người dân tại đây cũng đã bị lừa tương tự.

Công ty Kiên Thái là một trong hai đơn vị thu tiền vệ sinh có địa chỉ đăng ký tại TP.HCM. Khi liên lạc theo số điện thoại trên hóa đơn, chủ số máy phủ nhận hoàn toàn mình là người thu tiền của công ty này. Còn với Công ty Tây Đô, công ty này đã chứng minh mình là đơn vị duy nhất được cấp phép thu phí vệ sinh tại phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Đáng chú ý, trong sự việc nói trên, tâm lý nhiều người còn khá chủ quan khi số tiền lừa đảo không phải quá lớn. Thậm chí, sau khi bị lừa nhiều người nghĩ không đáng kể để báo công an. Chính sơ suất và tâm lý bất cẩn của người dân phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội đã vô tình tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng, đến tận nhà thu tiền và gửi lại tờ phiếu thu giả tràn lan trên thị trường. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước