Hà Nội phát hiện cơ sở bơm tạp chất vào tôm số lượng lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 06/01/2018 12:15 GMT+7

VTV.vn - 21h ngày 5/1, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tôm tại xã Tiên Dương, Huyện Đông Anh, Hà Nội phát hiện nhiều thiết bị máy móc để bơm tạp chất vào tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng bắt quả tang đối tượng Mai Đức Tâm cùng 2 người làm thuê đang có hành vi bơm tạp chất vào tôm. Tinh vi hơn các gian thương khác, cơ sở này còn tự chế tạo một hệ thống bơm áp lực với 6 vòi phun để bơm tạp chất, thay cho cách dùng kim tiêm - xi lanh truyền thống.

Cứ 10 kg tôm chết qua tay cơ sở này, người tiêu dùng sẽ phải trả thêm tiền cho 1kg tạp chất mà chẳng hề hay biết. Đều đặn vào 2h sáng, hàng chục kg tôm không đảm bảo vệ sinh được mang đến chợ đêm Long Biên bán cho các tiểu thương. Trước những hành vi vi phạm ATTP, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ hơn 40kg tôm đã bơm tạp chất cùng toàn bộ máy móc thiết bị để điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

Quyết liệt xử lý tình trạng bơm tạp chất vào tôm Quyết liệt xử lý tình trạng bơm tạp chất vào tôm

VTV.vn - Với đề án về kiểm soát, ngăn chặn việc đưa tạp chất vào tôm và sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất của Chính phủ, ngành chức năng đã quyết liệt xử lý vấn nạn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước