Hà Nội: Phát hiện kho sách nước ngoài lậu lớn nhất từ trước đến nay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 19:48 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn cuốn sách giáo trình dành cho sinh viên và người đi làm, tất cả được in bằng tiếng Nhật được cất giữ trong một kho hàng tại phố Trần Bình - Hà Nội.

Hàng nghìn cuốn sách giáo trình nước ngoài in lậu vừa bị Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an phối hợp với đoàn liên ngành phòng chống in lậu Trung ương thu giữ tại một kho hàng tại quận Cầu Giấy - Hà Nội. Liên tiếp trong 2 ngày, một số lượng lớn sách lậu đã bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Hàng nghìn cuốn sách giáo trình dành cho sinh viên và người đi làm, tất cả được in bằng tiếng Nhật được cất giữ trong một kho hàng tại phố Trần Bình - Hà Nội. Bìa in nhòe nhoẹt, nhiều nội dung dịch sang tiếng Việt sai chính tả. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc số sách này.

Để qua mắt cơ quan chức năng, chủ hàng treo biển quán cà phê bên ngoài kho sách, hàng nghìn cuốn sách bên trong cũng được cơ sở này thừa nhận là sách lậu, chỉ buôn bán qua mạng chứ không bán lẻ.

Theo thông tin từ đoàn liên ngành, những cuốn sách này được dịch ra từ sách có bản quyền rồi thuê các nhà in in lậu để bán ra thị trường. Không chỉ vi phạm về bản quyền và luật xuất bản, những cuốn sách được bán với giá hàng trăm nghìn đồng còn gây thất thu cho một khoản ngân sách nhà nước.

Toàn bộ số sách lậu sẽ bị cơ quan chức năng thu giữ, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Bộ Công an

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước