Hà Nội triển khai làm sạch hồ cho dịp Tết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/12/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Việc dọn dẹp và xử lý vệ sinh hồ sẽ được triển khai hàng tuần, từ giờ cho đến hết Tết Nguyên Đán.

Nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị chào đón năm mới Canh Tý 2020, trên tinh thần sáng, xanh, sạch, đẹp. Từ hôm nay cho đến Tết Nguyên Đán, TP Hà Nội đã chỉ đạo Công ty MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị liên quan, tiến hành các hoạt động làm sạch hồ, nhằm đảm bảo cảnh quan, môi trường dịp Tết.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục công nhân vệ sinh môi trường đã có mặt tại nhiều hồ ở trhành phố, đặc biệt là các hồ thuộc nhóm 2 – những hồ chỉ tiếp nhận nước thải khi có mưa như hồ Ngọc Khánh, Thành Công, Giảng Võ… Các hoạt động cụ thể gồm nhặt rác, dọn dẹp bè thuỷ sinh, sục khí…

Đặc biệt, việc dọn dẹp và xử lý vệ sinh hồ sẽ được triển khai hàng tuần, từ giờ cho đến hết Tết Nguyên Đán, nhằm giữ sạch cảnh quan thành phố, vệ sinh môi trường phục vụ ngày lễ.

Công tác xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ Hà Nội đã được thực hiện từ năm 2011, tuy nhiên chỉ xử lý được 8 hồ vì các bước thực hiện phức tạp, tốn nhân công và nhiều thời gian. Tuy diệt được tảo và vi khuẩn gây hại nhưng cũng khiến nhiều loài thuỷ sinh bị chết. Bằng việc duy trì làm sạch bằng các công nghệ mới, đồng thời triển khai dọn dẹp thường xuyên, từ năm 2016 đến nay, chất lượng của các hồ đã có nhiều biến chuyển. Bè thuỷ sinh với bộ rễ phát triển sẽ thu hút các chất độc hại trong nước, và sục khí sẽ tăng nồng độ oxy trong nước. Chỉ cần một vài thuyền và một vài công nhân cũng có thể xử lý cả hồ.

Từ giờ đến Tết, phong tục và thói quen của nhiều người dân gây ảnh hưởng đến môi trường và chất lượng nước hồ như thả túi nylon cá chép, bao sái bàn thờ, bát hương. Việc tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng của mỗi người dân về công tác bảo vệ môi trường cũng rất cần chú trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước