Hà Nội trong các bức vẽ ký họa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/04/2019 15:29 GMT+7

VTV.vn - Lưu giữ những hình ảnh Hà Nội xưa và nay qua các bức ký họa đầy cảm xúc - đó là việc Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội đã làm trong gần 3 năm nay.

Kể từ tháng 9 năm 2016, đến nay nhóm Urban Sketchers HaNoi (Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội) đã có hàng trăm thành viên với đủ ngành nghề.

Kiến trúc sư Trần Thị Thanh Thủy - Trưởng nhóm Ký họa đô thị Hà Nội cho biết: "Nhóm có trẻ em từ 4 tuổi chưa biết viết đến người già 70 tuổi. Có rất nhiều gia đình tham gia vẽ trong nhóm, ban đầu là đưa con đến cho con trải nghiệm vẽ, sau đó thấy thú vị quá nên cả nhà đã cùng vẽ".

Không chỉ là sân chơi của những người yêu thích kí họa tại Hà Nội, Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội còn thu hút nhiều người bạn quốc tế. Đã gần 2 năm nay, chị Caroline Boisvert - quốc tịch Canada đã trở thành thành viên tích cực của Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội.

Chị Caroline Boisvert nói: "Công việc của tôi là dạy tiếng Anh cho trẻ em, ngoài ra tôi rất thích vẽ. Khi vẽ tôi tìm hiểu rất nhiều về văn hóa của Hà Nội".

Từ sự thành công của cuốn sách thứ nhất về tập thể cũ Hà Nội, cuốn sách thứ hai với tựa đề "Ký họa Phố cổ Hà Nội xưa và nay" đang được Nhóm Ký họa đô thị Hà Nội ấp ủ ra mắt vào tháng 10/2019. Không chỉ là sân chơi cho những người yêu thích ký họa, nhóm mong muốn góp phần vào việc bảo tồn và gìn giữ những kiến trúc cổ của Hà Nội.

Ký ức tập thể cũ Hà Nội qua tranh ký họa Ký ức tập thể cũ Hà Nội qua tranh ký họa

VTV.vn - Tập thể cũ Hà Nội - hình ảnh mà có lẽ đối với nhiều người ở thủ đô là phần ký ức đẹp đẽ và bình dị nhất của những năm tháng gian khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước