Hãi hùng điểm tập kết tự phát bơm nước vào chó

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:25 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh nhiều lái buôn dùng vòi bơm trực tiếp nước vào bụng những con chó nhằm tăng trọng lượng khiến nhiều người kinh hãi.

Tình trạng này đã và đang diễn ra tại khu vực cầu An Hạ, ranh giới giữa 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi ở TP.HCM. Tại cầu An Hạ, từ khoảng 12h - 14h luôn vang lên tiếng kêu thảm thiết của những con chó. Vắng người, lại thêm việc tận dụng được nguồn nước từ dưới sông cầu An Hạ để bơm vào bụng từng con chó, đây là địa điểm hàng chục lái buôn chở chó kéo về tụ tập.

Lần lượt từng con chó bị những người lái buôn nắm đầu lôi ra, thọc ống vào họng để bơm nước. Mỗi con bị bơm một chai nước đầy vào bụng, mặc cho chúng kêu la đau đớn. Họ thản nhiên giải thích là để cho chó uống nước. Con nào nằm yên thì không sao, còn chống cự sẽ bị đánh vào đầu bằng một khúc gỗ.

Chẳng tránh nổi những trận đòn mạnh tay và vì bị sốc nước, nhiều con chó bị bơm nước đã chết tại chỗ. Những hành động này khiến nhiều người dân chứng kiến cảm thấy đau lòng, nhưng họ "lực bất tòng tâm" chẳng dám ngăn cản. Chị Huỳnh Thị Như Quyên (ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) là một trong số ít người bỏ qua nỗi sợ hãi, nhiều lần lặn lội từ tỉnh Đồng Nai đến đây bỏ tiền ra mua lại để giải cứu những con chó.


Cần đưa thịt chó vào diện kiểm soát giết mổ Cần đưa thịt chó vào diện kiểm soát giết mổ

VTV.vn - Việc đưa chó vào diện kiểm soát giết mổ, kiểm dịch như một số loại động vật khác nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước