Nhiều người quay lưng với nghề giết mổ, kinh doanh thịt chó

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 09:36 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng nguy cơ nhiễm bệnh cao do ăn thịt chó, nhiều cửa hàng kinh doanh, giết mổ thịt chó đã quay lưng lại với nghề.

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không được kiểm dịch nên loại thực phẩm này có nguy cơ nhiễm bệnh rất cao, do chó bị dại, bị đánh bả hay nhiễm sán. Đặc biệt 100% thịt chó bày bán hiện nay đều không được cơ quan nào tiến hành kiểm dịch, đánh giá chất lượng. Bởi ở Việt Nam, thịt chó không nằm trong danh mục các loài động vật phải kiểm soát trước khi giết mổ.

Nhiều người quay lưng với nghề giết mổ, kinh doanh thịt chó - Ảnh 1.

Trước những vấn đề mất an toàn thực phẩm từ thịt chó nhiều người dân đã tỏ ra lo sợ trước món ăn từ lâu được xem là "đặc sản" này.

Phố Nhật Tân vốn nổi tiếng là nơi kinh doanh thịt chó nhộn nhịp hơn 10 năm nay nhưng từ sau khi các vụ tiêu chảy cấp thời điểm 2008, 2009 có liên quan đến thịt chó, lượng khách giảm dần và trong thời điểm này, con phố này chỉ còn duy nhất một cửa hàng còn kinh doanh thịt chó.

Sự biến mất lặng lẽ của các quán thịt chó cho thấy người tiêu dùng đang cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, cũng như người kinh doanh, giết mổ thịt chó đã quay lưng lại với nghề.

Ăn thịt chó tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, bệnh dại Ăn thịt chó tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy, bệnh dại Cơ quan chức năng 'bối rối' khi kiểm tra chất lượng thịt chó Cơ quan chức năng "bối rối" khi kiểm tra chất lượng thịt chó Ăn thịt chó, hãy coi chừng mầm bệnh! Ăn thịt chó, hãy coi chừng mầm bệnh!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước