Hãi hùng lợn chết được hô biến thành đặc sản thịt hun khói

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/03/2017 23:21 GMT+7

VTV.vn - Những con lợn chết được xả nước cho hết mùi hôi, sau đó được chia thành nhiều miếng nhỏ và ngâm muối, tẩm ướp gia vị chế biến thành thịt hun khói bán ra thị trường.

Những con lợn không biết đã chết từ bao giờ, toàn thân tím tái, bốc mùi hôi thối được tập kết về một khu xưởng rộng hàng trăm m2 tại huyện Trùng Khánh, Cao Bằng để làm thịt hun khói.

Những con lợn chết được xả nước liên tục với hi vọng bớt mùi hôi thối. Mổ xong đến đâu, những lợn chết được thái thành từng miếng nhỏ ngay đến đó để xiên tre, xỏ chỉ chuẩn bị cho công đoạn sản xuất tiếp theo.

Để khử mùi thối, thịt lợn được ngâm trong muối rồi tẩm ướp gia vị trước khi đưa vào hun khói. Lo hết hàng sản xuất, ông chủ còn sắm thêm cả kho lạnh rộng hàng chục m2 để lưu trữ thịt thối mỗi đợt có lợn chết nhiều.

Sau nhiều ngày mật phục ghi hình, nhóm phóng viên VTV24 phát hiện chỉ những con lợn chết nào đã thối rữa, chủ mới buộc mang đổ bỏ đi. Thậm chí, tiếc rẻ, nhiều con khi mổ ra dù đã thối nhưng phần thịt nào chưa phân hủy như thịt nạc đùi, lườn và vai sẽ vẫn được lọc và tận dụng.

Công khai thu gom, chế biến lợn chết, mỗi tháng, cơ sở này hô biến hàng chục tấn lợn chết thành những lô thịt hun khói như thế để bán ra thị trường.

Cao Bằng: Thu gom lợn chết làm thịt hun khói Cao Bằng: Thu gom lợn chết làm thịt hun khói Hà Tĩnh: Phát hiện ô tô chở lợn chết về làm thịt bán Hà Tĩnh: Phát hiện ô tô chở lợn chết về làm thịt bán Đặc sản thịt lợn mán được chế biến từ lợn chết tím tái, bốc mùi Đặc sản thịt lợn mán được chế biến từ lợn chết tím tái, bốc mùi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước