"Thịt bán ở ngoài hay đưa vào siêu thị cũng đều như nhau hết"

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Thịt từ các lò mổ không phép vẫn được đưa đến các siêu thị để bán. Nhưng trước khi xuất hiện trong các siêu thị, thịt còn được bảo quản, dán tem, mác ở cơ sở trung gian.

Sau khi được đóng dấu để hợp thức hóa về an toàn vệ sinh thực phẩm, số thịt trong lò mổ không phép được đem đi tiêu thụ. Mặc dù chưa được cấp phép chứng nhận vệ sinh thú y nhưng thịt trong các lò mổ này, nhất là thịt gia cầm vẫn được vô tư hợp thức hóa bằng con dấu kiểm dịch. Người vận chuyển đã tiết lộ, thịt từ lò mổ sẽ được đưa đến các siêu thị để đến tay người tiêu thụ.

Tuy nhiên, trước khi được chính thức đưa đến siêu thị, thịt được đưa đến cơ sở trung gian để làm sạch, bảo quản. Việc rửa thịt bằng nước máy được coi là cách làm sạch duy nhất. Bên cạnh đó, cơ sở trung gian còn là nơi dán tem, mác cho sản phẩm thịt.

Công ty TNHH phát triển Thành Đồng II - một trong những cơ sở bảo quản thịt từ lò mổ - hiện mới chỉ có giấy đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở sơ chế, bảo quản sản phẩm động vật đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nhưng cơ sở này chưa có giấy chứng nhận cơ sở giết mổ đủ điều kiện vệ sinh thú y. Điều đó có nghĩa là thịt mà cơ sở này tiếp nhận để bảo quản vẫn là thịt từ các lò mổ "lậu".

Một nhà cung cấp thịt khác cho siêu thị ở Hà Nội tiết lộ: "Hàng đưa vào siêu thị hay hàng đưa ra ngoài đều như nhau hết. Chỉ có điều hàng đưa ra ngoài có những chỗ họ không yêu cầu đóng túi, không cần tem, mác".

Ám ảnh những lò mổ gia cầm siêu bẩn Ám ảnh những lò mổ gia cầm siêu bẩn

VTV.vn - Không đủ điều kiện vệ sinh an toàn là thực tế diễn ra nhiều năm nay tại nhiều lò mổ gia cầm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước