Hải Phòng sẽ xử lý tập thể, cá nhân sai sót trong khâu chấm thi vào lớp 10

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 20:21 GMT+7

VTV.vn - Sai sót ghép nhầm phách không chỉ ảnh hưởng tới 8 thí sinh làm đơn phúc khảo mà còn có thể làm xô lệch kết quả của 8 thí sinh khác.

Một sai sót kỹ thuật trong khâu chấm thi, cụ thể là việc ghép nhầm phần phách và thân bài thi đã khiến cho thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hải Phòng, có điểm công bố lần đầu thấp hơn so với kết quả thực sự của bài thi. Sự thật này chỉ được phát hiện và điều chỉnh khi các em làm đơn phúc khảo.

Rõ ràng, một sai sót nhỏ trong khâu chấm thi đã xô lệch đáng kể đến kết quả kỳ thi. Quyền lợi của các thí sinh liên quan đến việc ghép nhầm phách, sẽ được xử lý như thế nào? Và ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm khi quy trình chấm thi không đảm bảo?

Đã có 8 bài thi bị ghép nhầm phách. Trong đó có 6 bài của các thí sinh đăng ký vào trường THPT An Dương. Cánh cửa trường này có thể đã đóng lại nếu các em không mạnh dạn làm đơn phúc khảo. Và giờ đây, khi điểm công bố lần hai đã được trả lại đúng thực tế, cơ hội trúng tuyển đã mở ra với các em.

Thế nhưng sai sót ghép nhầm phách không chỉ ảnh hưởng tới 8 thí sinh làm đơn phúc khảo mà còn có thể làm xô lệch kết quả của 8 thí sinh khác. Đó là những em có bài thi bị ghép nhầm với số phách của các thí sinh trên.

Chỉ còn ít ngày nữa, năm học mới lại sẽ bắt đầu với những kỳ thi mới. Những sai sót trong thi cử dù có nhỏ đến đâu nếu không kịp thời xử lý khắc phục cũng sẽ gây nên những hậu quả, xáo trộn lâu dài, ngày cả khi kỳ thi đã khép lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước