Hám lời lớn, nhiều sinh viên sập bẫy đa cấp biến tướng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/11/2015 19:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay một số nhân viên kinh doanh đa cấp biến tướng đang tìm mọi cách để lôi kéo sinh viên tham gia vào mạng lưới của chúng, thậm chí còn dụ dỗ các em đi vay nặng lãi.

Hiện nay sinh viên đang trở thành đối tượng để một số nhân viên kinh doanh đa cấp lôi kéo tham gia vào mạng lưới của chúng, với những lời mời chào, hứa hẹn béo bở như: Không làm gì cũng có tiền, bỏ ra vài triệu, thu về vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng trong vòng một năm.

Và để đạt được viễn cảnh có hàng trăm triệu đồng đó, mỗi sinh viên sẽ được yêu cầu cần nộp vào 12 triệu đồng. Nếu không có tiền, ngay lập tức sẽ có người đưa đến trung tâm hỗ trợ. Tuy nhiên trên thực tế, trung tâm hỗ trợ chính là những tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi. Lãi suất dao động từ 4 - 6%/ngày, cao gấp 20 lần so với lãi suất thông thường.

Vậy là, từ chỗ vô tình đến tìm hiểu, nhiều sinh viên có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của những món nặng lãi. Khi món nợ tăng lên quá lớn, không có tiền trả lãi, cũng chẳng trả được gốc, nhiều sinh viên mới hốt hoảng đến đòi lại số tiền đã nộp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước