Hàn Quốc đề nghị bắt giữ Chủ tịch tập đoàn Lotte

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/09/2016 18:21 GMT+7

Ông Shin Dong Bin giữa vòng vây của báo chí (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Một thông tin xấu đã tiếp tục đã đến với Tập đoàn Lotte khi Cơ quan công tố Hàn Quốc đã đề nghị bắt giữ Chủ tịch tập đoàn này, ông Shin Dong-bin.

Theo đó, Cơ quan công tố Hàn Quốc đã đề nghị bắt giữ Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự, liên quan đến khoảng 181 triệu USD tiền quỹ bị nghi là quỹ đen và biển thủ. 

Người phát ngôn của ông Shin Dong-bin cho biết ông hiện đang ở Hàn Quốc và sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra. Đề nghị bắt giữ cần được tòa án Seoul thông qua vào ngày 28/9 tới, mới có hiệu lực. 

Hàn Quốc đề nghị bắt giữ Chủ tịch tập đoàn Lotte - Ảnh 1.

Các thông tin xấu liên tiếp đến với tập đoàn Lotte (Ảnh: theinvestor)

Sự việc liên quan đến ông Shin Dong-bin chỉ là một trong số rất nhiều các thông tin xấu đến với Tập đoàn Lotte thời gian qua. Trước đó vào cuối tháng 8, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte, ông Lee In-won đã đột tử khi đang chờ các công tố viên triệu tập. Vào hồi đầu tháng 7, bà Shin Young Jia (con gái cả của nhà sáng lập Tập đoàn Lotte) bị bắt bởi những cáo buộc liên quan đến lập quỹ đen hối lộ. 

Tập đoàn Lotte chính thức rơi vào khủng hoảng vào năm 2015, khi Shin Dong-bin, con trai của người sáng lập, đẩy anh trai và cha ra khỏi vị trí lãnh đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Lotte, tòa án

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước