Hàn Quốc, Nhật Bản phản ứng trước kế hoạch của CHDCND Triều Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 20:19 GMT+7

VTV.vn - Kế hoạch của CHDCND Triều Tiên đã khiến các quốc gia láng giềng là Nhật Bản và Hàn Quốc ngay lập tức có những động thái phản ứng.

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ phóng một tên lửa mang vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 8/2 - 25/2 và khẳng định chương trình vũ trụ của nước này chỉ phục vụ cho mục đích khoa học. Tuy nhiên Washington và đồng minh cho rằng các vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng là nhằm phát triển một hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Kế hoạch này của Triều Tiên đã khiến các quốc gia láng giềng là Nhật Bản và Hàn Quốc ngay lập tức có những động thái phản ứng.

Hôm nay (05/02), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn tại thủ đô Seoul để bàn về kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên. Hàn Quốc cho biết sẽ có các biện pháp đáp trả quyết liệt nếu tên lửa hoặc các mảnh vỡ tên lửa của Triều Tiên rơi xuống lãnh thổ nước này.

Tại Nhật Bản, Cơ quan Cứu hỏa và Quản lý thảm họa đã tiến hành một cuộc diễn tập hệ thống có thể được sử dụng để báo động nhà chức trách địa phương về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hai hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines cũng đã thông báo tạm thời thay đổi lộ trình bay đối với một số chuyến bay trên vùng biển ngoài khơi Philippines, nơi các bộ phận tên lửa của Triều Tiên có thể sẽ rơi xuống sau khi được phóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước