Hàng chục hecta rừng tại Phú Quốc bị tàn phá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 21:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, tình trạng người dân chặt phá cây rừng, chiếm đất công tại khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc, nơi tiếp giáp nhiều dự án du lịch lớn đang diễn ra khá phức tạp.

Ghi nhận tại xã Cửa Cạn, một trong những địa bàn nóng của khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc, gần 10ha rừng tại ấp 3 giờ chỉ còn là bãi hoang tàn. Cây rừng đã bị chết thui, thành củi khô. Con đường vừa mới hình thành chưa kịp xóa vết tích xe xúc và những rãnh nước, hẳn không thể thực hiện trong ngày một ngày hai. Và đó là lý do khiến cả chục ha rừng biến mất.

Cây rừng bị nhổ cả gốc để có chỗ cho người ta móc rãnh, phân lô. Thậm chí, các đối tượng còn tranh thủ làm nhà tôn giữa rừng.

Theo chủ tịch UBND xã Cửa Cạn, thời gian qua đã có 39 trường hợp, với 50 ha rừng bị phá tại địa bàn bị lập biên bản. Còn theo lực lượng kiểm lâm, khu vực Cửa Cạn là điểm nóng về tình trạng người dân bao chiếm đất rừng.

Tình trạng người dân chặt phá rừng, bao chiếm đất đang trở thành nỗi nhức nhối ở khu vực phía bắc đảo Phú Quốc, mà chưa có giải pháp hiệu quả nào được đưa ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước