Sớm cấp điện ở vùng sâu, vùng xa đảo Phú Quốc

Quốc Minh-Thứ tư, ngày 01/07/2015 06:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: Mai Vọng/Thanh Niên)

VTV.vn - Đến cuối năm nay, Công ty Điện lực Kiên Giang sẽ đảm bảo cung cấp điện cho hầu hết các hộ dân ở hai xã Gành Dầu và Bãi Thơm của huyện đảo Phú Quốc.

Sau khi chương trình Chào buổi sáng ngày 17/6 vừa qua phản ánh về việc nhiều hộ dân ở các địa phương vùng sâu của huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang chưa có điện sử dụng, Công ty Điện lực Kiên Giang đã thông tin phản hồi rằng: từ đầu năm 2014, đường dây 22kV Hàm Ninh - Bãi Thơm đã được đưa vào sử dụng, đóng diện cho 204 hộ dân ở khu vực trung tâm xã Bãi Thơm và các khu vực đông dân cư. Tuy nhiên, do địa bàn xã rộng, thuộc vùng sâu, vùng xa nên còn một số khu vực chưa có điện lưới quốc gia.

Từ đầu năm, điện lực Kiên Giang đã triển khai 2 công trình cấp điện riêng cho xã Bãi Thơm với tổng số vốn đầu tư trên 27 tỷ đồng. Trong đó, khu vực bến phà Thạnh Thới, ấp Đá Chồng sẽ có trạm biến áp hạ thế 250kVA dự kiến hoàn thành trong quý III tới đây.

Như vậy, đến cuối năm nay sẽ đảm bảo cung cấp điện cho hầu hết các hộ dân ở 2 xã Gành Dầu và Bãi Thơm của huyện đảo Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI