Hàng loạt nhà thuốc vẫn phân phối nước muối sinh lý không đủ điều kiện lưu hành

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/09/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn - Hiện vẫn có những nhà thuốc tiếp tay cho những cơ sở sản xuất nước muối kém chất lượng phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Dù không có số đăng ký lưu hành nhưng một nhà thuốc trên đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn bán sản phẩm của công ty MCB Việt Nam. Thậm chí, nhân viên còn tư vấn có thể rửa được mắt, mũi - những công dụng vốn chỉ thuộc về các sản phẩm thuốc. Nhân viên nhà thuốc cho biết, đã phân phối loại nước muối này từ 3 năm nay, hiếm khi hết hàng.

"Tất cả sản phẩm đều mới đấy, chỉ mấy ngày nhà em lại lấy một lần thôi", nhân viên nhà thuốc trên đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV, tại nơi cung cấp nước muối cho hiệu thuốc kể trên (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông) hàng chồng chất trong kho.

Bảng thống kê theo dõi của nhân viên đang làm việc tại kho hàng cho thấy toàn bộ số lượng nước muối sinh lý ở đây sẽ được bán cho các hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nhìn vào bảng báo cáo bán hàng có thể thấy công ty đang phân phối đến hàng chục nhà thuốc với số lượng trung bình mỗi tháng tiêu thụ khoảng 1.500 sản phẩm. Hiện mỗi chai nước muối sinh lý này nhà thuốc bán cho người dùng với giá 5.000 đồng, trong khi mức giá nhập từ công ty chỉ là 2.800 đồng. Trong khi tiền cứ đều đều chảy vào túi các nhà thuốc người dùng lại phải đối mặt không ít rủi ro khi sử dụng những sản phẩm chưa đủ điều kiện lưu hành.

Nước muối sinh lý SAT BB bị đình chỉ và thu hồi toàn quốc Nước muối sinh lý SAT BB bị đình chỉ và thu hồi toàn quốc

VTV.vn - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Nước muối sinh lý SAT BB do Công ty cổ phần quốc tế Đại Lợi sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước