Hàng ngàn nhân viên y tế sẵn sàng lên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/03/2020 20:07 GMT+7

VTV.vn - Hàng ngàn y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch COVID-19. Không chỉ vậy, hiện hàng ngàn nhân viên y tế cũng đã được tập huấn, sẵn sàng lên tuyến đầu chống dịch.

Bác sĩ Tâm để sẵn những túi hành lý vào một góc vì ngoài làm công tác chuyên môn tại khoa Nhiễm (Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM), bác sĩ cũng Tâm là một trong số các bác sĩ nằm trong đội phản ứng nhanh của thành phố. Khi được điều động, chị Tâm ngay lập tức lên đường chi viện cho các nơi cần điều trị COVID-19.

Hiện TP.HCM đã có phương án tập huấn cho khoảng 1.000 bác sĩ nội khoa để sẵn sàng bổ sung nguồn nhân lực chống dịch. Với các y, bác sĩ trẻ, đây là cơ hội để họ chia sẻ với các y, bác sĩ tuyến đầu đang chống dịch.

Sự chia sẻ đã được các đồng nghiệp thể hiện bằng hành động khi những ngày qua khi có các ca nhiễm ở Tây Ninh và Bình Thuận, các đội phản ứng nhanh như các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ rẫy ngay trong đêm đã chi viện để điều trị.

Theo Bộ Y tế, hiện có khoảng 90.000 bác sĩ và 125.000 điều dưỡng của cả nước đã được điều động để sẵn sàng tham gia chống dịch. Dù ở những nơi nguy hiểm nhưng họ vẫn không nao núng, bởi phục vụ người bệnh là mệnh lệnh từ trái tim.

Nhiều y, bác sĩ về hưu xung phong tham gia chống dịch COVID-19 Nhiều y, bác sĩ về hưu xung phong tham gia chống dịch COVID-19

VTV.vn - Dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng khi nhận được đề nghị cùng giúp sức với ngành y tế phòng chống dịch COVID-19, các y, bác sĩ đều gật đầu ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước