Sinh viên Việt Nam tại Nga giữa mùa dịch COVID-19

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ ba, ngày 24/03/2020 19:23 GMT+7

VTV.vn - Các trường chuyển sang dạy và học online. Sinh viên Nga được khuyến khích trở về nhà, còn sinh viên nước ngoài ở lại ký túc xá, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Với các lưu học sinh Việt Nam tại các quốc gia, COVID-19 đang thay đổi thói quen sinh hoạt cũng như hoạt động học tập.

Tháng 3 hàng năm luôn là thời điểm sôi động nhất của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Nga. Nhưng năm nay, nhiều hoạt động đã không thể diễn ra. Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại trường ĐH Hữu nghị các dân tộc Nga đã phải hủy bỏ ở phút cuối khi chính quyền Moscow đưa ra quyết định cấm tụ tập hơn 50 người nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Trường ĐH Hữu nghị các dân tộc Nga hiện có hơn 33.000 sinh viên, trong đó có 9.000 sinh viên nước ngoài. 263 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Thời điểm này, nhà trường đã vận động các sinh viên Nga trở về nhà để giãn mật độ sinh viên trong ký túc xá và dành riêng một tòa nhà để cách ly các sinh viên nước ngoài quay lại Nga từ vùng dịch.

Hiện ở Nga có khoảng 6.500 sinh viên Việt Nam, tập trung đông nhất tại Thủ đô Moscow và Saint Petersburg. Một đường dây nóng đã được Ban cán sự Đoàn tại LB Nga thiết lập nhằm hỗ trợ cộng đồng sinh viên Việt Nam và các cơ quan chức năng phòng chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ tới sinh viên tại Mỹ Dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ tới sinh viên tại Mỹ Singapore cho học sinh, sinh viên về từ Trung Quốc tạm nghỉ học Singapore cho học sinh, sinh viên về từ Trung Quốc tạm nghỉ học Du học sinh Việt Nam tại các nước đều tin tưởng chính phủ nước sở tại Du học sinh Việt Nam tại các nước đều tin tưởng chính phủ nước sở tại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước